Ánh sáng cho không gian thêm ấm áp

Ít ai biết được một điều là ánh sáng chính là một vũ khí rất lợi hại để bạn có thể hô biến không gian sống của mình trở nên khác biệt chỉ trong phút chốc. Điều quan trọng là làm thế nào để có thể khiến cho không gian ánh sáng trở nên đầy tính nghệ thuật như vậy?

Trong không gian sống hiện nay, sự khác biệt sẽ thể hiện một cách rõ rệt nhất ngay từ cách bạn bố trí ánh sáng trong ngôi nhà. Một không gian thoải mái hay bức bối, tất cả có sự ảnh hưởng không nhỏ của ánh sáng. Chính vì thế mà các chuyên gia trang trí nhà cửa rất xem trọng việc bố trí ánh sáng sao cho khoa học để mang lại hiệu quả tốt nhất cho không gian sống của mọi người.

Tận dụng ánh sáng thiên nhiên

ánh sáng cho không gian ấm áp

Ánh sáng thiên nhiên luôn là nguồn ánh sáng có thể mang đến sinh khí cho ngôi nhà một cách tốt nhất. Nó không chỉ khiến cho không gian được thông thoáng, rộng rãi hơn mà còn tạo ra một không gian mở để bạn có cảm giác là không gian được nới rộng ra. Bạn có thể tận dụng ánh sáng thiên nhiên bằng cách thiết kế ở phòng khách những cửa kính lớn thay cho các bức tường. Chắc chắn là bạn sẽ thấy thú vị hơn rất nhiều khi vừa nhâm nhi một ly café và vừa phòng tầm mắt ra bên ngoài cửa kính đấy.

Chọn đèn có gam màu phù hợp với không gian

Ánh sáng trắng và vàng là nguồn ánh sáng được lựa chọn phổ biến trong không gian sống hiện đại của người Việt. Nó luôn thể hiện được sự tinh tế và rất thoáng đãng cho mọi không gian mà nó xuất hiện. Thông thường thì mọi người có thể lựa chọn ánh sáng trắng cho phòng khách, ánh sáng vàng cho phòng bếp hay phòng ngủ để tạo nên hiệu quả chiếu sáng tốt nhất. Hơn thế nữa thì do ánh sáng vàng luôn mang đến cảm giác ấm áp nên việc chọn nó cho phòng ngủ và phòng bếp sẽ là lựa chọn hợp lý nhất.

Chú ý ánh sáng hành lang

Mặc dù hành lang được xem là khu vực phụ trong nhà nhưng bạn cũng không nên bỏ qua nó. Nếu không có sự lựa chọn hợp lý cho khu vực này thì nó sẽ khiến không gian ánh sáng của nhà bạn bị “mất điểm” đấy. Vì hành lang không cần ánh sáng quá lớn nên bạn có thể chọn những loại đèn hắt, đèn treo tường mang tính nghệ thuật để làm đẹp cho không gian hành lang được hiệu quả hơn.

Với một số gợi ý về cách bố trí ánh sáng cho không gian sống của bạn trên đây thì chúng tôi tin là bạn sẽ có thể tự mình tạo nên một không gian ánh sáng hoàn hảo nhất và tuyệt vời nhất.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *