Bố trí không gian cho nhà phố

Bố trí không gian cho nhà phố đó là cả một quá trình, dường như đặc điểm chung cho các ngôi nhà phố chính là không gian hạn hẹp. Chính vì thế, để có thể sở hữu một ngôi nhà gọn gàng và thoáng đãng nhất có thể thì bạn phải biết cách bố trí không gian và lựa chọn đồ vật sao cho hợp lý. Đây cũng chính là một nghệ thuật mà không phải là ai cũng biết mà thực hiện đâu nhé.

Sẽ có nhiều nguyên tắc để bạn có thể áp dụng trong việc lựa chọn nội thất và bố trí không gian cho nhà phố. Tuy nhiên, một nguyên tắc chung mang tính xuyên suốt cho mọi lựa chọn nội thất chính là nhỏ gọn và đơn giản. Một không gian sống càng đơn giản thì càng tinh tế và thoáng đãng.

Sử dụng kệ mở để chia không gian

Bố trí không gian cho nhà phố

Một ý tưởng không tệ một chút nào để bạn vừa có thể có được các không gian sống khác nhau trong nhà nhưng cũng vừa có được sự thoáng đãng và rộng rãi khi nhìn bằng mắt chính dùng kệ mở. Những chiếc kệ này với các ô khác nhau có thể giúp bạn tận dụng để chứa đồ và cũng là một vật tự nhiên chia cắt các không gian sống trong nhà mà vẫn không che khuất đi tầm mắt. Như vậy thì nó vừa có thể đảm bảo ánh sáng được lọt qua mà vừa giúp không gian thêm khác biệt hơn.

Rèm cửa luôn mang lại hiệu quả bất ngờ

Với một không gian nhà phố thường có sự hạn hẹp về diện tích thì thay vì việc ngăn phòng, bạn có thể sử dụng những chiếc rèm để phân cách không gian riêng tư cho nhà mình. Nó như một bức bình phong xuất hiện khi cần thiết và khi không cần đến thì bạn có thể vén màn lên để trả lại một không gian thoáng đãng, rộng lớn cho ngôi nhà của mình. Như vậy thật tiện biết bao.

Bố trí không gian cho nhà phố

Lựa chọn chi tiết trang trí đơn giản

Thông thường thì với các không gian sống nhỏ thì tiết chế các chi tiết trang trí là điều mang lại hiệu quả nhất cho việc tiết kiệm không gian. Đơn giản nhưng tinh tế chính là công thức bốtrí không gian cho nhà phố. Hơn thế nữa thì các gam màu được lựa chọn nên là màu lạnh, tươi mát. Lưu ý, bạn không nên chọn các gam màu nóng vì nó sẽ khiến không gian sống trở bức bối và khó chịu hơn rất nhiều đấy. Các màu như trắng, kem xanh lơ sẽ là những ý tưởng không tồi để bạn có thể cân nhắc.

Nhìn chung thì việc bố trí không gian cho nhà mặt phố sao cho đẹp, gọn và thoáng đãng là cả một vấn đề mà mọi người cần phải lưu ý. Tạo nên một không gian sống hoàn hảo sẽ khiến bạn cảm nhận được cuộc sống này thú vị hơn rất nhiều đấy.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *