Xu hướng trồng cây xanh trong nhà phù hợp với nhịp sống hiện đại

Không phải cứ ở khu vực nông thôn đất rộng mới có thể trồng cây xanh mà hiện nay, xu hướng chọn trồng cây xanh trong nhà đang trở thành một thú vui được nhiều người lựa chọn. Mặc dù thế thì để có thể lựa chọn được loại cây trồng thích hợp thì bạn cần phải có sự cân nhắc đến không gian sống của mình như thế nào. Như vậy thì việc trồng cây xanh mới thực sự mang lại hiệu quả thiết thực nhất.

Trồng cây xanh trong nhà không chỉ là một thú tiêu khiển rất tao nhã của nhiều người mà còn là cách để mọi người trang trí cho không gian sống của mình thêm một chút thần thái. Và để có thể chọn được loại cây phù hợp nhất thì bạn cần phải lưu ý đến các tiêu chí sau:

Không gian ngôi nhà

Nếu bạn ở khu chung cư hay các căn hộ có không gian sống nhỏ hẹp thì không nên chọn những loại cây to, nó sẽ chiếm nhiều diện tích mà còn rất vướng không gian. Với không gian hạn hẹp thì các loại cây nhỏ hay loại cây treo sẽ là lựa chọn hợp lý nhất mà bạn có thể cân nhắc.

Bạn có thể để chúng ở ngoài ban công hay sân thượng để có thể đón nắng và cũng có thể tiết kiệm diện tích cho không gian sống bên trong nữa. Bạn cũng có thể lựa chọn trồng cây xanh trong phòng khách nhưng với điều kiện là phòng khách của bạn có một không gian rộng và cây xanh được lựa chọn cũng không quá to lớn, gây cảm giác chướng mắt hay cồng kềnh.

Đặc tính của cây

Nếu chọn trồng cây trong không gian sống thì bạn nên bỏ một chút “tâm tư” để tìm hiểu xem cây nào thực sự là lựa chọn tốt nhất dành cho không gian sống của bạn. Nếu như trồng cây xanh trong nhà thì bạn nên chọn những cây có tuổi thọ cao, dễ chăm sóc, có khả năng chịu hạn tốt và đặc biệt là ưa tối để có thể dễ chăm sóc hơn.

Nếu chọ cây để trồng khu vực ngoài ban công thì bạn nên chọn những chậu hoa treo nhiều màu sắc để mang đến một không gian sống sinh động và đầy tươi mới. Hay trồng cây xanh trong phòng làm việc thì bạn có thể trồng một số loại cây mang ý nghĩa phát tài, hoặc mang những ý nghĩa phong thủy để mang đến may mắn.

Có thể thấy là khi chọn trồng cây xanh cho không gian sống của mình thì bạn cần phải chú ý đến các yếu tố trên để có thể đảm bảo là chọn được loại cây phù hợp nhất. Nó sẽ mang đến một nguồn sinh khí rất mới và trong lành cho không gian sống của bạn đấy.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *