Lựa chọn nội thất theo phong cách người Nhật

Một điều mà hầu như ai cũng có thể thấy được chính là phong cách bài trí nội thất của người Nhật luôn mang đến một không gian sống rất gọn gàng và thoáng đãng. Làm thế nào để người Nhật có thể làm được điều đó trong ngôi nhà của mình? Chúng ta sẽ cùng học theo một số phong cách lựa chọn nội thất của người Nhật để “hô biến” không gian sống của mình thêm rộng hơn và gọn hơn nhé.

Nếu bạn có tìm hiểu về phong cách sống của người Nhật thì bạn sẽ thấy được người Nhật có thói quen sống rất đơn giản, không cầu kỳ nhưng lại rất chuẩn mực và nguyên tắc. Điều này thể hiện rõ ngay từ phong cách lựa chọn đồ nội thất gia đình của họ.

Luôn ưu tiên cửa trượt

Trong các bộ phim hay thậm chí là cuộc sống ngoài đời của người Nhật chúng ta có thể thấy là dù nhà được thiết kế theo kiến trúc sang trọng hay bình dân thì cửa trượt vẫn luôn là thứ được ưu tiên. Sử dụng cửa trượt không chỉ giúp cho việc sử dụng cửa được tiện lợi hơn mà còn giúp tiết kiệm không gian sống rất đáng kể.

Ghế không chân và nệm

Khác với nội thật của người Việt luôn có sự xuất hiện của các bộ bàn ghế cồng kềnh và chiếm không ít diện tích thì người Nhật lại lựa chọn những chiếc ghế không chân hay là các tấm nệm để có thể mang đến sự tiện lợi cũng như giúp tiết kiệm không gian một cách tốt nhất. Với phong cách lựa chọn nội thất này thì người Nhật hoàn toàn có thể tạo nên một cuộc nói chuyên vui vẻ và thoải mái với bộ bàn ghế đơn giản này và khi cần thiết thì cũng có thể dẹp gọn nó đi để có thêm không gian sử dụng.

Lựa chọn nội thất theo phong cách người Nhật

Xu hướng chọn nội thất bằng gỗ

Muốn tạo được một không gian sống nhẹ nhàng, thư thái thì nó phải có yếu tố hòa mình với thiên nhiên. Đó cũng là lý do mà khi lựa chọn nội thất trong nhà thì người Nhật thường chọn các đồ vật làm bằng gỗ. Không chỉ là các đồ nội thất mà cả các vật dụng dùng để ăn uống cũng được ưu tiên sử dụng chất liệu gỗ. Nó như là sự thể hiện được đặc tính của con người Nhật vậy, nhẹ nhàng,tinh tế nhưng rất cao quý.

Lựa chọn nội thất theo phong cách người Nhật

Nếu không gian nhà bạn khá hạn hẹp và bạn muốn tìm cho mình những món đồ nội thất gọn nhẹ nhất để tiết kiệm không gian thì bạn có thể học hỏi cách chọn nội thất của người Nhật. Chắc chắn là không gian nhà bạn sẽ trở nên rộng hơn và thoáng hơn rất nhiều. Hơn nữa thì nó còn giúp bạn thể hiện được một gu thẩm mỹ riêng cho mình nữa đấy.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *