Hồ cá trong nhà với ý nghĩa phong thủy bạn cần biết

Phong thủy trong việc lựa chọn một hồ cá để trưng bày là thú chơi của nhiều gia đình Việt hiện nay. Thế nhưng, thú chơi này cũng mang ý nghĩa phong thủy mà không phải là ai lựa chọn nó cũng biết được. Hồ cá sẽ mang đến sự may mắn và thịnh vượng cho gia chủ nếu bạn biết cách bố trí vị trí hồ cá cho hợp phong thủy của ngôi nhà.

Vị trí phong thủy phù hợp để đặt hồ cá

Hồ cá trong nhà với ý nghĩa phong thủy bạn cần biết

Một hồ cá nhỏ trong nhà nếu muốn hợp phong thủy và mang đến ý nghĩa may mắn, thịnh vượng thì nó phải đảm bảo được nguyên tắc “minh đường tụ thủy”. Đó là yếu tố về nguồn nước trong lành và tinh khiết như chính sinh khí của gia đình vậy. Và để chọn được vị trí đặt hồ cá theo đúng phong thủy trong không gian sống của mình thì bạn cần phải xác định theo vị trí cửa ra vào của ngôi nhà. Nếu cửa mở về bên tay phải, hoặc bên tay trái tình theo hường từ phòng khách nhìn ra thì vịt trí tốt nhất đề bạn có thể lựa chọn đặt hồ cá nên là vị trí ở giữa phòng khách.  Hồ  cá nên đặt sát vào tường và lưu ý là phía sau lưng hồ cá phải có bờ tường để dựa.Nếu cửa nằm ở chính giữa phòng khách, thì bể cá đặt ở bờ tường bên trong phía bên tay trái của cửa chính.

Những điều cấm khi chọn vị trí hồ cá trong nhà

Để đảm bảo tính phong thủy của hồ cá trong nhà thì bạn nên lưu ý để tránh vi phạm các vị trí đặt hồ cá sai quy tắc phong thủy. Như vậy sẽ khiến cho cho yếu tố may mắn và thịnh vượng của hồ cá không những không có mà còn mang đến những điều không may mắn.

  • Không nên đặt hồ cá dưới chân các vị thần được thờ cúng trong nhà
  • Không nên đặt hồ cá gần bếp lò hay phòng ngủ
  • Không đặt hồ cá gần khu vực nhà vệ sinh hay những nơi ẩm thấp, thiếu sinh khí.

Với những vị trí này đều là những vị trí cấm kị đối với việc lựa chọn vị trí đặt hồ cá trong nhà. Những vị trí này theo luật phong thủy đều là những vị trí không may mắn. Vì thế, mọi người cần nắm được để tránh .

Có thể thấy là khi lựa chọn hồ cá trong nhà làm vật trang trí thì bạn cần phải biết được yếu tố phong thủy của nó như thế nào để chọn cho hiệu quả. Chỉ cần bạn chọn sai vị trí thì nó sẽ khiến cho ý nghĩa của hồ cá không còn như ban đầu mả thậm chí là còn có thể gây nên những điều không may mắn trong gia đình nữa.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *