Làm sao để tránh thất lạc đồ khi chuyển nhà?

Thất lạc đồ khi chuyển nhà là chuyện hầu như luôn xảy ra. Vì thế, để hạn chế mất mát tài sản, đặc biệt là những đồ quan trọng bạn phải biết được một số mẹo chuyển đồ.

Nói đến mẹo để tránh thất lạc đồ khi chuyển nhà thì có rất nhiều, tuy nhiên tùy trường hợp bạn sẽ áp dụng những mẹo khác nhau. Nếu thực sự thành thạo những mẹo này thì bạn sẽ bảo toàn được tài sản của mình một cách tối đa.

Dùng thùng carton để tránh thất lạc đồ khi chuyển nhà

Dùng thùng carton để tránh thất lạc đồ đạc khi dọn nhà

Thùng carton thực sự là một công cụ rất hữu ích khi chuyển nhà, bạn sẽ không bị thất lạc đồ khi chuyển nhà nếu chúng được sắp xếp vào các thùng carton một cách có khoa học. Chỉ một vài thùng carton lớn là có thể chứa hết đồ đạc trong nhà bếp của bạn. Ngoài ra, thùng carton sẽ bảo vệ các đồ đạc của bạn được nguyên vẹn hơn nhờ lớp giấy dày và có tính đàn hồi.

làm sao tránh thất lạc đồ khi chuyển nhà

Phương pháp dùng thùng carton để tránh thất lạc đồ khi chuyển dọn nhà

Đầu tiên, hãy kiếm cho mình nhiều thùng carton nhất có thể với các kích cỡ khác nhau, càng lớn càng tốt để bạn có thể sắp xếp đồ đạc vào thùng một cách hợp lí nhất. Khi để đồ đạc vào thùng, hãy phân loại theo kích thước và chất liệu, ví dụ như đồ đá, sứ thì để chung với nhau vì như thế thì sẽ tránh bị bể, vỡ. Sau khi bạn cho đồ đạc vào thùng, hãy dùng bút lông để đánh dấu, giúp bạn nhận diện được thùng carton đó chứa đồ vật gì, như vậy khi bạn lấy đồ đạc ra, nó sẽ dễ dàng hơn. Hãy dán băng keo ở những nơi dễ hở nhất như giữa hộp và sườn hộp, nó giúp thùng carton chắc chắn hơn khi di chuyển. Làm tốt việc này, bạn sẽ tránh thất lạc đồ khi chuyển nhà.

Tham khảo: Dịch vụ chuyển nhà trọn gói

Cách sắp xếp thùng carton để tránh mất đồ khi chuyển nhà

Tránh thất lạc đồ khi chuyển nhà không chỉ nằm ở khâu sắp xếp đồ đạc vào các  thùng carton và đánh dấu. Bạn cần phải biết cách sắp xếp để dễ di chuyển nhất. Đối với đồ đạc cứng, lớn thì cho vào các thùng carton lớn, mỗi đồ vật vào một thùng, khi  sắp xếp để di chuyển hoặc cho lên xe chuyển chở thì những thùng thế này phải được đặt dưới cùng. Các thùng nhỏ hơn, chứa các đồ đạc nhỏ, dễ vỡ được kê lên ở phía trên, dùng dây thừng hoặc dây cao su để cố định các thùng carton thành một khối chắc chắn. Như vậy, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm khi di chuyển đồ đạc của mình.

Bạn cần làm gì để khỏi lạc đồ khi chuyển nhà

Một khâu rất quan trọng để tránh thất lạc đồ khi chuyển nhà, đó là kiểm tra. Sau khi sắp xếp đồ đạc, hãy đi một vòng quanh ngôi nhà bạn sắp rời đi. Đi từ trên xuống dưới và từ trong ra ngoài để chắc chán mọi thứ đều được mang theo. Nếu còn sót thứ gì thì hãy để nó vào trong một cái bao ni-lông.

Trên đây là một số mẹo giúp bạn tránh thất lạc đồ đạc khi chuyển nhà. Nếu bạn tìm đến https://chuyendodac.com/, chúng tôi hoàn toàn có thể hỗ trợ bạn trọn gói trong việc chuyển đồ trong nhà. Bạn sẽ hài lòng với uy tín và chất lượng của chúng tôi.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *