Lựa chọn cây xanh theo phong thủy

Phong thủy luôn là yếu tố được mọi người quan tâm rất nhiều khi tiến hành lựa chọn bất cứ đồ vật gì để trong gia đình mình. Cây xanh cũng vậy. Không phải cứ trồng cây xanh trong nhà là tốt mà bạn còn phải xem cây xanh mình lựa chọn có thực sự hợp phong thủy hay không nữa.

Để có thể đảm bảo chọn cây xanh hợp phong thủy thì bạn cần phải lưu ý đến một số vấn đề liên quan sau đây. Nó sẽ quyết định rất lớn đến hung – cát và vận khí trong gia đình.

Chọn cây xanh hợp tuổi

Không phải cây xanh nào cũng có thể mang vào để bài trí trong không gian sống của mình đâu nhé. Chọn cây xanh cần phải xét xem tuổi của gia chủ là tuồi gì để có thể chọn được loại cây phù hợp. Nếu bạn chọn cây xanh hợp tuổi thì nó không chỉ giúp cho vận khí của gia đình tăng lên mà còn mang đến may mắn cho gia chủ, giúp cho mọi việc trong gia đình được suôn sẻ hơn rất nhiều.

Lựa chọn cây xanh theo phong thủy

Chọn vị trí bài trí cây xanh

Nếu xét về mặt thẩm mỹ thì bạn có thể lựa chọn một vị trí nào trong không gian sống của mình mà bạn thấy là đẹp và hợp lý để có thể đặt một chậu cây xanh. Thế nhưng, nếu xét theo yếu tố phong thủy thì vị trí đặt cây xanh sẽ quyết định rất nhiều đến hung-cát của gia đình. Theo nhiều chuyên gia phong thủy cho rằng, vị trí tốt nhất để bạn có thể lựa chọn đặt cây xanh trong nhà phải là khu vực bát quái được nuôi dưỡng bởi yếu tố Mộc. Mà thông thường thì khu vực phía Đông, Đông Nam và Nam là những khu vực lý tưởng để đặt trang trí cây phong thủy.

Ngoài ta thì bạn không nên chọn phía Bắc để đặt cây xanh. Vì theo luật phong thủy thì khu vực này có thể bị suy yếu bởi sự hiện diện quá mạnh mẽ của yếu tố Mộc. Vì vậy nên lưu ý tránh sắp xếp nhiều cây xanh ở phía Bắc hay các khu vực Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc. Ở những khu vực này thì bạn lưu ý chỉ nên trồng tối đa 2 – 3 cây xanh là hợp lý nhất.

Lựa chọn cây xanh theo phong thủy

Việc lựa chọn và bố trí cây xanh trong không gian sống theo phong thủy là một điều không đơn giản mà không phải là ai cũng có thể nắm được mà lựa chọn cho đúng. Vì thế, khi có ý định chọn cây xanh theo phong thủy thì bạn nên tham khảo nhiều thông tin để có sự lựa chọn hợp lý nhất. Từ đó có thể giúp mang đến vận khí tốt cho gia đình cũng như cho chính gia chủ .

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *