Top 6 đồ đạc dễ bị hư hỏng khi chuyển nhà

Có thể nói khi chuyển nhà chúng ta có muôn vàn đồ đạc cần được sắp xếp, trong đó Top 6 đồ đạc dễ bị hư hỏng khi chuyển nhà chúng ta cần phải đặc biệt chú ý. Nào hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

1/ Đồ thủy tinh

Hồ cá vật dụng cần chú ý khi chuyển nhà

Đồ thủy tinh là một trong top 6 đồ đạc dễ bị hư hỏng, đây là vật dụng không thể thiếu trong mỗi nhà, và nó luôn chiếm số lượng lớn điển hình là chậu hoa, hồ cá, bàn kính vì những vật dụng này được làm từ cát nên nó rất dễ bị rạn nứt hay vỡ chỉ cần có tác động nhỏ thì nó sẽ vỡ và có thể gây cho chúng ta thương tích cũng như là sự hối tiếc vì có thể nó là vật dụng quan trọng với chúng ta tuy giá trị chúng là không cao.

Cách bảo quản: Đối với những vật dụng này trong quá trình đóng gói phải thật nhẹ tay, xung quanh phải được bao bọc bởi những lớp giấy và phải được ghi chú là đồ dễ vỡ nhằm hạn chế sự dịch chuyển và tác động lên nó.

2/ Chén dĩa

Mỗi nhà đều có thể có những loại chén dĩa khác nhau nhưng đa số chất liệu của chúng đều làm bằng sứ, nên nếu để bị sứt mẽ hay vỡ sẽ khiến chúng mất thẩm mỹ cũng như không còn đủ nguyên bộ.

Cách bảo quản: Chúng ta phải bọc chúng lại bằng báo và được đóng gói vào những thùng carton nhỏ. Nhớ phải xếp chúng vào cùng loại như chén cạnh chén, dĩa cạnh dĩa và phải để vào một góc hợp lý tránh va chạm trong quá trình di chuyển.

3/ Ấm trà

Ấm trà vật dụng dễ bị hư hỏng khi chuyển nhà

Bộ ấm trà thể hiện sự tinh tế thẩm mỹ của gia chủ, cũng như nêu lên được sở thích của gia chủ nó thường được làm bằng sứ và chúng chỉ có giá trị khi còn nguyên vẹn, nên nếu mà bị sứt mẽ hoặc mất đi 1 cái thì bộ ấm sẽ không còn ý nghĩa.

Cách bảo quản: Do đây là đồ vật quan trọng và giá trị nên chúng thường được đựng trong hộp. Chúng ta sẽ bỏ hộp vào thùng carton và dưới thùng carton chúng ta sẽ để một lớp vải đồng thời xung quanh chúng ta phải chèn xốp để bộ ấm trà không bị dịch chuyển trong quá trình vận chuyển.

4/ Đồ điện tử

Các đồ điện tử như: Tivi, máy giặt, tủ lạnh, amply, loa, máy lạnh có cấu tạo phức tạp nên khi vận chuyển nên không biết tháo lắp cũng như di chuyển hợp lý dễ dẫn đến tình trạng hư hỏng.

Cách bảo quản: Sắp xếp các thiết bị đó theo chiều hoạt động của chúng đồng thời bỏ các thiết bị đó vào thùng của chúng, còn nếu không thì chúng ta liên hệ với dịch vụ chuyển nhà để nhờ hỗ trợ cung cấp thùng.

Tham khảo: vì sao cần chọn ngày tốt khi chuyển nhà

5/ Đồ trang trí đắt tiền

top 6 đồ đạc dễ bị hư hỏng

Đây có thể là những bức tranh, những vật dụng phong thủy hoặc những chậu cây cảnh bon sai là những vật dụng đắt tiền và có ý nghĩa nên khi vận chuyển phải đặt biệt chú ý vì đây là Top 6 đồ đạc dễ bị hư hỏng nhất.

Cách bảo quản: Do đây đa số là những vật dụng nhỏ nên có thể lấy vải bọc xung quanh và đóng gói chúng riêng rẻ vào các thùng đồ nhỏ tránh tiếp xúc va chạm.

6/ Gương kính

Đây là vật dụng dễ vỡ và có khả năng sát thương cao khi chúng ta tác động nhẹ nên khi vận chuyển phải đặt biệt chú ý.

Cách bảo quản: Bao bọc chúng bằng giấy và màng PE. Ngăn cách chúng bằng những lớp xốp, nếu cạnh nhọn thì bọc chúng lại bằng carton.

Thực tế còn rất nhiều đồ đạc dễ bị hư hỏng khi chuyển nhà, nếu bạn không biết cách vận chuyển hay sắp xếp sẽ dễ gây hư hỏng cho đồ đạc. Vậy khi bạn cảm thấy thiếu nhân lực hay các thiết bị hỗ trợ hãy liên hệ với dịch vụ chuyển nhà của công ty Hà Gia Thế để được tư vấn cũng như  đưa ra phương án vận chuyển hợp lý nhất.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *