Treo tranh và ý nghĩa tài lộc?

2 bức tranh mang ý nghĩa tài lộc được đa số người việt chọn lựa khi có nhu cầu treo tranh. Bởi theo họ thì đây là những con vật giúp mang đến sinh khí trong gia đình. Thế nhưng, nếu gia chủ không biết cách chọn tranh và treo tranh hợp phong thủy thì nó vô tình sẽ mang đến những ý nghĩa không tốt cho vận khí của gia đình.

Với mỗi loài vật khác nhau thì gia chủ cần lưu ý đến cách chọn tranh và treo tranh hợp phong thủy để nó thực sự mang lại hiệu quả như những gì mà mình mong đợi. sau đây là 2 bức tranh mang ý nghĩa tài lộc gia chủ cần mua ngay:

Tranh con rồng

Rồng là một trong tứ linh của người Việt. Nó là 1 trong 2 bức tranh mang ý nghĩa tài lộc, ngoài ra còn thể hiện được khí chất cao quý, may mắn và tịnh vượng. Vì thế, để có thể mang đến ý nghĩa tốt đẹp khi treo tranh con rồng thì gia chủ cần lưu ý các vấn đề sau:

  • Không nên treo tranh ở gần phòng tắm
  • Không treo hình cong rồng có đầu hướng ra bên ngoài. Bởi theo luật phong thủy thì hình rồng hướng đầu ra bên ngoài mang ý nghĩa gia chủ chỉ muốn ở bên ngoài chứ không muốn về nhà.
  • Mặc dù tranh hình con rồng mang lại vượng khí cho gia đình nhưng bạn cũng không nên treo quá nhiều tranh con rồng trong nhà vì nó sẽ khiến gia chủ có tâm lý dễ kích động, bồn chồn.

Tranh con ngựa

Treo tranh và ý nghĩa phong thủy

“Mã đáo thành công” là bức tranh được người Việt lựa chọn nhiều nhất để treo trong gia đình mình. Hình ảnh những con ngựa trong tranh quay về thể hiện được sự thành công, chiến thắng cho gia chủ. Nó mang ý nghĩa may mắn và thành công rất lớn. Tuy nhiên, khi chọn tranh con ngựa để treo thì gia chủ cũng phải lưu ý đến các yếu tố sau:

  • Không treo bức tranh chỉ có 1 con ngựa. Bởi theo nhiều người thì nó mang ý nghĩa đơn độc, đơn thương độc mã. Như vậy thì sẽ không may mắn.
  • Không treo tranh con ngựa có hướng chạy ra cửa vì như vậy có nghĩa là tiền tài sẽ theo đó mà đi.
  • Không treo hình những con ngựa có hình dáng hung dữ, bất thường hay giận giữ sẽ không mang đến sự may mắn cho gia đình.
  • Nên chọn treo tranh con ngựa với các gam màu như đen, nâu hay trắng
  • Nếu là tranh con ngựa thì nên chọn vị trí Nam, Đông Nam để treo cho hợp phong thủy.

Với một số lưu ý về việc chọn và treo 2 bức tranh mang ý nghĩa tài lộc ở trên đây thì chắc chắn là sự lựa chọn hợp lý nhất để việc treo tranh không chỉ đơn thuần là một thú vui tao nhã mà còn mang đến sự mang mắn và thịnh vượng trong không gian sống của gia đình mình.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *